Tạo điều kiện bổ nhiệm người có năng lực nổi trội

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Nội vụ hoàn chỉnh dự thảo nghị định quy định tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước theo hướng bổ sung quy định mở, để tạo điều kiện bổ nhiệm người có năng lực nổi trội và cán bộ trẻ. Bộ Nội vụ cần tiếp thu ý kiến Bộ Tư pháp về tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý; đồng thời, lấy ý kiến rộng rãi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của nghị định, bảo đảm tính hợp lý, khả thi của các quy định triển khai; hoàn thiện và trình Chính phủ trong tháng 11-2015.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nội vụ hoàn chỉnh dự thảo nghị định quy định về quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm và luân chuyển đối với công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý theo hướng xây dựng 2 nhóm quy định riêng về quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm và luân chuyển áp dụng đối với đối tượng là công chức và viên chức, bảo đảm phù hợp với đặc thù của từng nhóm.

Đặc biệt, Thủ tướng nêu rõ, không quy định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý trong trường hợp tổ chức thi tuyển lãnh đạo, quản lý.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP