Tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp

Ngày 23-3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2023-2028), với sự tham dự của gần 400 đại biểu đại diện cho hơn 65.000 hội viên.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) trao đổi với các đại biểu dự đại hội. Ảnh: VIẾT CHUNG
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái (bìa trái) trao đổi với các đại biểu dự đại hội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trong những năm qua, lực lượng DNNVV tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và năng lực sản xuất, kinh doanh. Hiện trên 97% DN cả nước là DNNVV. Lực lượng DNNVV ngày càng đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế, nhất là trong duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, ổn định đời sống của nhân dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, trong thành tích chung của đất nước có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nhân, DN Việt Nam, trong đó có các DNNVV.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho cộng đồng DN nói chung, lực lượng DNNVV nói riêng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các DN chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc DN gắn với phát triển theo kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và nâng cao thương hiệu.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV khóa III, tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa IV.

Tin cùng chuyên mục