Tập huấn phục vụ các hội nghị APEC tại TPHCM

 

Ngày 15-5, Ban Thư ký Ủy ban Quốc gia về APEC 2006 – Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương - đã bắt đầu đợt tập huấn phục vụ các hội nghị và sự kiện APEC được tổ chức tại TPHCM (từ 20-5 đến 3-6-2006).

Hơn 300 cán bộ các sở, ban ngành và đơn vị của TP được giao phụ trách công tác tổ chức các hội nghị APEC, các sinh viên được huy động làm tình nguyện viên, sĩ quan liên lạc, đại diện một số doanh nghiệp, khách sạn và lái xe đã tham dự tập huấn.

Vấn đề cụ thể về công tác tổ chức, giới thiệu chung về APEC và năm APEC 2006 đã được trình bày khá chi tiết. Dịp này, Ban Thư ký cũng phân phát một số tài liệu liên quan như: sổ tay hướng dẫn tổ chức các Hội nghị APEC; giới thiệu về APEC; thuận lợi hóa thương mại trong APEC; kiểm điểm giữa kỳ của APEC…

Ban Thư ký APEC sẽ tiếp tục gặp gỡ với các phóng viên báo đài trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ báo chí đưa tin về Hội nghị các quan chức cấp cao APEC lần 2 (SOM II) và Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2006 (MRT); tập huấn công tác tình nguyện viên cho các cán bộ, sinh viên tình nguyện và công tác sĩ quan liên lạc. Các khóa tập huấn này (từ 15 đến 19-5) được thực hiện trong khuôn khổ Dự án hợp tác Việt Nam – Australia chuẩn bị cho APEC 2006.

Đ.T
 

Các tin, bài viết khác