Tập huấn thực phẩm an toàn vào các trường mầm non ở TPHCM

(SGGP).- Sở NN-PTNT vừa phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức buổi tập huấn kiểm soát thực phẩm và giới thiệu thực phẩm an toàn đến với các trường mầm non trên địa bàn TPHCM.

Đại diện của 190 trường mầm non ở 24 quận, huyện đã tham gia tập huấn với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm đạt chuẩn đến các trường có bếp ăn. Nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được trang bị kiến thức về cách bảo quản để thực phẩm đảm bảo được chất lượng, vệ sinh. Cán bộ quản lý và nhân viên tiếp phẩm tại cơ sở được tập huấn kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các quy định về phòng chống sinh vật gây hại, phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình sản xuất chế biến. Không sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Sản phẩm rau, quả theo tiêu chuẩn VietGAP được bày bán tại siêu thị

Ngoài ra, còn tập huấn các biện pháp kiểm soát nguồn thực phẩm an toàn, như: Cách nhận biết các loại hồ sơ và giấy tờ ghi chép về nguồn gốc, quá trình sản xuất và chất lượng thực phẩm; cách bảo quản đúng quy chuẩn để thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh; giới thiệu một số bộ kit dùng kiểm tra nhanh các chất gây hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Đề xuất 6 tiêu chí kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ

Ngày 25-10, trên cơ sở Tờ trình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM và kiến nghị của Sở Công thương, UBND TPHCM đang xây dựng dự thảo Quyết định về Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư đồng bộ, đúng hướng

Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương có biển và các bộ ngành liên quan vào ngày 7-9 về vấn đề khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo, chậm nhất đến ngày 31-12-2021 phải chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm, đưa hoạt động khai thác hải sản trở lại lành mạnh, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển đúng hướng. 

Đầu tư

Du lịch

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế