(SGGP).- Sở NN-PTNT vừa phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức buổi tập huấn kiểm soát thực phẩm và giới thiệu thực phẩm an toàn đến với các trường mầm non trên địa bàn TPHCM.
Đại diện của 190 trường mầm non ở 24 quận, huyện đã tham gia tập huấn với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm đạt chuẩn đến các trường có bếp ăn. Nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm được trang bị kiến thức về cách bảo quản để thực phẩm đảm bảo được chất lượng, vệ sinh. Cán bộ quản lý và nhân viên tiếp phẩm tại cơ sở được tập huấn kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các quy định về phòng chống sinh vật gây hại, phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình sản xuất chế biến. Không sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Sản phẩm rau, quả theo tiêu chuẩn VietGAP được bày bán tại siêu thị
Ngoài ra, còn tập huấn các biện pháp kiểm soát nguồn thực phẩm an toàn, như: Cách nhận biết các loại hồ sơ và giấy tờ ghi chép về nguồn gốc, quá trình sản xuất và chất lượng thực phẩm; cách bảo quản đúng quy chuẩn để thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh; giới thiệu một số bộ kit dùng kiểm tra nhanh các chất gây hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
CÔNG PHIÊN