Tập trung giải quyết các vấn đề liên quan Khu đô thị mới Thủ Thiêm

SGGP
Tối 25-12, tổ đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM gồm các ĐB: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1, tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 23 HĐND TP. 

Diện mạo đô thị hiện đại

Diện mạo đô thị hiện đại

Cử tri Lê Minh Số (phường Cầu Kho) bày tỏ vui mừng khi trong điều kiện khó khăn mà TPHCM vẫn phát triển đi lên. TPHCM cần phát huy cho được lợi thế về đất đai và nguồn lực con người để phát triển, làm giàu cho TP và cả nước. 

Trong khi đó, nhắc lại phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM tại kỳ họp HĐND TP vừa qua “đề nghị các đại biểu HĐND TP rà soát những công việc đã hứa với dân để giải quyết và không để nợ dân thành nợ xấu”, cử tri Nguyễn Văn Phú đề nghị HĐND TP rà soát và công khai những lời hứa nào đã được thực hiện, những lời hứa nào sẽ thành “nợ xấu”. Cử tri Hoàng Thị Lợi góp ý, muốn có đô thị văn minh thì trước hết phải có môi trường sống tốt. Liên quan đến thông tin về việc TPHCM sắp tổ chức các phố đi bộ trên địa bàn quận 1, cử tri cho rằng cần triển khai lấy ý kiến người dân sinh sống tại các khu vực này. 

Liên quan đến việc tổ chức các phố đi bộ tại khu vực trung tâm, ĐB Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện UBND TPHCM mới giao Sở GTVT TP phối hợp với cơ quan tư vấn nghiên cứu, đề xuất đề án. Trước khi trình lên UBND TP, đề án này còn trải qua rất nhiều bước, ghi nhận sự góp ý, phản biện từ cộng đồng, với mục tiêu công trình này là dành cho người dân thụ hưởng trước hết. 

Liên quan đến việc giải quyết các kiến nghị của người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà cử tri quan tâm, ĐB Nguyễn Thành Phong chia sẻ, TPHCM đang triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và rất nóng ruột khi việc thực hiện kéo dài khiến các dự án tại đây phải dừng lại. Trong thực hiện kết luận thanh tra, có những việc thuộc thẩm quyền UBND TP; có những vấn đề phải phối hợp các bộ ngành trung ương. Theo ĐB Nguyễn Thành Phong, có những việc chậm là do sự phối hợp bộ ngành trung ương có đôi khi không đáp ứng yêu cầu đề ra. Vừa qua, Thành ủy TPHCM đã ra nghị quyết về xây dựng, phát triển Thủ Thiêm với lộ trình và giải pháp cụ thể. 

“Đây là vấn đề mà TPHCM đang tập trung giải quyết, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của TP Thủ Đức trong tương lai. TP cũng thành lập một ban chỉ đạo xử lý các vấn đề sau khi TP Thủ Đức được thành lập”, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: