Tập trung nguồn lực khai thác trở lại các chuyến bay

SGGP
Ngày 20-1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh đã thị sát công tác đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trao đổi với lãnh đạo các đơn vị liên quan về tình hình bảo đảm an ninh, an toàn hàng không. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh trao đổi với lãnh đạo các đơn vị liên quan về tình hình bảo đảm an ninh, an toàn hàng không. Ảnh: VGP

Sau khi kiểm tra, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt phương án khai thác; bố trí lực lượng, phương tiện, máy móc sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, bước vào năm 2022, đất nước tiếp tục hoạt động trong trạng thái bình thường mới theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Đặc biệt, Chính phủ đã quyết định thực hiện lộ trình mở lại các đường bay quốc tế, kịp thời nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam. Do đó, các đơn vị cần rà soát các quy định về phòng chống dịch trong lĩnh vực hàng không, trong đó có quy định xét nghiệm nhằm bảo đảm đúng tinh thần của Nghị quyết 128, không được ban hành, áp dụng các quy định trái với nghị quyết này.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát trang thiết bị, tập trung nguồn lực khai thác trở lại các chuyến bay, không để tình trạng chậm, hủy chuyến cũng như cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhiệm vụ; có các biện pháp chủ động ứng phó kịp thời với những tình huống khẩn cấp như đe dọa khủng bố… để bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không.

Thông tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, dự kiến tổng sản lượng cất hạ cánh tại các cảng hàng không trong nước đạt 33.900 lượt, giảm 25%-30% so với cùng kỳ năm ngoái, bình quân đạt 1.300 lượt cất hạ cánh mỗi ngày. Lượng khách qua cảng ước đạt 3,9 triệu khách, bình quân 130.000 khách/ngày, ngày cao điểm nhất đạt 170.000 khách.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.