Xuất khẩu sản phẩm nhựa

Tập trung vào hai nhóm hàng bao bì và đồ nhựa cao cấp

Công ty Nhựa Bích Anh (quận 12) đầu tư máy thổi bao bì nhựa nhiều lớp, sản xuất bao bì chất lượng cao xuất khẩu.

Tuy đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao ngay từ 2 tháng đầu năm (đạt 56 triệu USD, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước) nhưng để hoàn thành mục tiêu tăng 42,9% kim ngạch so với năm 2005, Bộ Thương mại khuyến cáo: các doanh nghiệp nhựa nên xác định đầu tư vào các mặt hàng chiến lược phù hợp với yêu cầu của thị trường nhập khẩu, trước mắt nên tập trung vào hai nhóm sản phẩm là bao bì và đồ nhựa cao cấp là hai mặt hàng mà nhu cầu nhập khẩu thế giới đang cao và hàng xuất khẩu của Việt Nam đã được nhiều nhà nhập khẩu biết tới.

Bên cạnh đó, cần tập trung quảng bá sản phẩm, xúc tiến xuất khẩu để thị trường thế giới biết đến sản phẩm nhựa của Việt Nam.

Bộ Thương mại cũng xác định, ngay trong năm 2006 phải hoàn thiện việc quy hoạch sản xuất và nguồn nguyên liệu. Trong thời gian tới, cần đầu tư, mở rộng các dự án sản xuất sản phẩm nhựa chất lượng cao, có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao theo hướng “đi tắt, đón đầu” như các sản phẩm nhựa cao cấp, các vật liệu mới kết hợp với plastic, các vật liệu cho sản xuất ô tô, xe máy, tàu thủy, máy bay...

Việt Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế