Tàu 626, Vùng 2 Hải quân đưa 400 tấn phân bón đến tỉnh An Giang

SGGPO
Trưa ngày 19-9, Tàu 626, Vùng 2 Hải quân chở 400 tấn phân bón NPK từ Cảng Gò Dầu, Long Thành, Đồng Nai đã đến Thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Tàu 626 tổ chức trả hàng trên sông Hậu. Ảnh: VÕ MINH THẮNG

Tàu 626 tổ chức trả hàng trên sông Hậu. Ảnh: VÕ MINH THẮNG

Đây là chuyến hỗ trợ vận chuyển thứ 3 của Tàu 626, thực hiện nhiệm vụ chở phân bón phục vụ nhu cầu sản xuất, đảm bảo cho mùa vụ mới, theo đề nghị của Sở NN-PTNT tỉnh An Giang với Bộ Tư lệnh Vùng 2 trong chương trình hỗ trợ chống dịch Covid-19 và thu hoạch nông sản, đẩy mạnh sản xuất.

Ngay sau khi tàu thả neo trên sông Hậu, tỉnh An Giang đã huy động lực lượng, phương tiện để bốc xếp, vận chuyển số phân bón này.

Tàu 626, Vùng 2 Hải quân đưa 400 tấn phân bón đến tỉnh An Giang ảnh 1
Tàu 626, Vùng 2 Hải quân đưa 400 tấn phân bón đến tỉnh An Giang ảnh 2 Lực lượng chức năng đưa phân bón từ Tàu 626 lên bờ tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: VÕ MINH THẮNG

Hoạt động hỗ trợ vận chuyển 400 tấn phân bón NPK của Vùng 2 Hải quân đã góp phần giảm chi phí giá thành trong sản xuất, đảm bảo phân bón kịp thời đến với người dân, phục vụ khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Sau khi trả hàng tại tỉnh An Giang, Tàu 626 sẽ tiếp tục hành trình đến tỉnh Đồng Tháp thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hơn 250 tấn gạo đến TPHCM để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

VÕ MINH THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn