Tàu đánh cá lậu mắc cạn, thuyền viên bỏ trốn vào rừng đầy cá sấu

SGGPO
Chưa rõ số người đang trốn trong một khu rừng ngập mặn đầy cá sấu ở bang Queensland, Đông Bắc Australia, sau khi tàu đánh cá lậu của họ bị mắc cạn sáng chủ nhật 26-8.

Chiếc tàu mắc cạn ở sông ngập mặn Daintree ở Far North Queensland, Australia, ngày 26-8-2018. Ảnh: THE GUARDIAN

Chiếc tàu mắc cạn ở sông ngập mặn Daintree ở Far North Queensland, Australia, ngày 26-8-2018. Ảnh: THE GUARDIAN

Tuyên bố lúc 7 giờ tối 26-8 của Bộ Nội vụ Australia cho biết, tàu mắc cạn ở khu vực Daintree, một cửa sông ngập mặn ở Far North Queensland.

Bộ này xác nhận 11 người trên tàu đã được tìm thấy và cho biết "ưu tiên hàng đầu là xác nhận sự an toàn của những người trên tàu". Bộ không cho biết liệu tàu có chở người tị nạn, di cư hoặc ngư dân bất hợp pháp.

Báo Courier Mail và truyền hình Channel Seven nói những người trên tàu là người tị nạn hoặc nhập cư bất hợp pháp, với 40 người được cho là đã ở trên tàu.

Truyền hình quốc gia ABC dẫn David Patterson, nhà điều hành du lịch Daintree Fishing and Photography Tours cho biết, ngư dân địa phương ngạc nhiên khi phát hiện chiếc tàu lạ mắc cạn vào sáng 26-8.

"Chúng tôi vừa kết thúc một tour đánh cá ở cửa sông Daintree vào khoảng 8 giờ 30 khi thấy một chiếc tàu không người trông giống tàu đánh cá Trung Quốc ngoài khơi mũi Kimberley gần cửa sông Daintree. Chúng tôi đã thấy chiếc tàu này và thực sự không chú ý nhiều, rồi sau đó chúng tôi nghe thấy các tàu khác trao đổi trên sóng vô tuyến rằng tàu này đã bị bỏ trống và mọi người đã rời khỏi tàu chạy vào rừng", Patterson cho biết.

Thị trưởng Douglas Shire ở Far North Queensland, bà Julia Leu cho biết, lực lượng Biên phòng với sự hỗ trợ của cảnh sát Queensland đang tìm kiếm những người trong tàu cá đang ở trong rừng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.