Tàu du lịch Ý chở hơn 1.000 người bốc cháy trên Ấn Độ Dương

(SGGPO).- Ngày 27-2, tàu du lịch Ý Costa Allegra chở 636 hành khách đến từ 25 quốc gia cùng 413 thủy thủ đã bị trôi dạt trên Ấn Độ Dương, cách đảo san hô Alphonse của nước Cộng hòa Seychelles 32 km, sau khi xảy ra vụ cháy trong phòng máy phát điện.

Tàu Costa Allegra

Tuy đám cháy đã được dập tắt nhưng động cơ tàu buộc phải ngưng hoạt động. Các máy phát điện được sử dụng hạn chế chỉ để phục vụ chiếu sáng trong phòng điều khiển và các phương tiện liên lạc. Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên đám cháy.

Toàn bộ hành khách đã di chuyển đến các phòng tập thể. Họ được bảo vệ bởi 9 thành viên của lực lượng Hải quân Ý chống cướp biển trên Ấn Độ Dương.

Ý đã điều 3 tàu thương mại và 2 tàu đánh cá đến triển khai cứu hộ cho tàu Costa Allegra. Trong khi đó, phía Seychelles đã cử 2 tàu kéo, 1 tàu bảo vệ bờ biển và 1 máy bay đến ứng cứu.

Chủ sở hữu của tàu Costa Allegra là Công ty Costa Crociere, cũng là chủ sở hữu tàu du lịch Costa Concordia bị chìm ngày 13-1 ở bờ biển đảo Giglio của Ý làm 32 người thiệt mạng.

Thanh Hải (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.