Tàu Đức cứu ngư dân Việt Nam gặp nạn

Tờ Hamburger Abendblatt (Đức) ngày 21-6 đưa tin tàu container MSC Livorno của Công ty vận chuyển Hamburg Claus-Peter (Đức) đã cứu được 4 ngư dân Việt Nam tại khu vực ngoài khơi thuộc lãnh hải Việt Nam.

Cũng theo tờ báo trên, khoảng 9 giờ sáng, thuyền trưởng Peter Grumbt nhận được một cuộc gọi khẩn cấp với nội dung có 4 ngư dân trên một con thuyền bị bỏng nặng do nổ khí gas. Thời điểm nhận được cuộc gọi khẩn cấp, MSC Livorno chỉ cách nơi xảy ra tai nạn 40km.

Ngay lập tức, thuyền trưởng Grumbt hạ lệnh cho tàu MSC Livorno tiến về phía chiếc tàu cá bị nạn. Steffen Fischer, một nhân viên trong thủy thủ đoàn, đã tiếp cận tàu cá cùng thực phẩm để cứu những ngư dân gặp nạn.

Vài giờ sau đó, một chiếc tàu của Việt Nam đã đưa bác sĩ đến để cứu chữa các nạn nhân.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP