Tàu hải quân đưa hàng triệu lít nước ngọt đến vùng hạn mặn

SGGP
Sau hơn một ngày hành trình, sáng 24-3, tàu 937 thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn chở theo 300.000 lít nước ngọt đã đến xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) để cung cấp cho gần 500 hộ dân của xã.

Tàu hải quân đưa hàng triệu lít nước ngọt đến vùng hạn mặn

 Do không chỗ cho tàu cập bến nên cán bộ, chiến sĩ tàu 937 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bơm nước ngọt xuống các ghe để chuyển tải vào các bể chứa của địa phương, sau đó nhân dân trong xã đến mang nước về sinh hoạt, ăn uống (ảnh). 

Trong hành trình, chỉ huy tàu 937 cùng chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh của tàu và hướng dẫn cách sát khuẩn phòng dịch; phát khẩu trang cho nhân dân đến nhận nước ngọt. Cùng ngày, tàu 935 thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân chở theo 200.000 lít nước ngọt đã cập Cảng cá Vàm Láng (thị trấn Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) để hỗ trợ bà con đang thiếu nước do hạn mặn.

Hiện tại, tàu 936 của Học viện Hải quân chở theo 1,2 triệu lít nước ngọt đang trong hành trình đến các địa phương vùng hạn mặn. 

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

40 năm trồng dừa gây quỹ tình thương

40 năm trồng dừa gây quỹ tình thương

40 năm trước, các học sinh xã Tịnh Kỳ (nay thuộc TP Quảng Ngãi) đã cùng nhau trồng những cây dừa non thẳng tắp ở bãi biển. Giờ đây những cây dừa này vẫn tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên, góp phần tạo nguồn quỹ tình thương chăm lo các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai vợ chồng cùng bệnh nặng

Hai vợ chồng ông Trần Quỳnh (52 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tố Lan (51 tuổi) sống trong ngôi nhà cũ nát, xập xệ dưới chân núi Hòn Đình cuối thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), đang lâm vào hoàn cảnh ngặt nghèo vì cùng bệnh nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP