Tàu trật đường ray, Nga điều tra dấu hiệu khủng bố

Theo Hãng tin Ria Novosti, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thông báo mở cuộc điều tra về dấu hiệu “khủng bố", sau vụ tàu chở hàng bị trật khỏi đường ray ở Ryazan, phía Tây Nam Thủ đô Moscow.
Tàu chở hàng trật bánh khỏi đường ray. Ảnh: Telegram/Baza
Tàu chở hàng trật bánh khỏi đường ray. Ảnh: Telegram/Baza

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga nêu rõ, một thiết bị nổ tự chế đã khiến 19 toa tàu trật khỏi đường ray vào ngày 11-11, trong đó có 15 toa bị hư hại. Ủy ban đã mở cuộc điều tra theo các điều khoản về tấn công khủng bố và tàng trữ, vận chuyển trái phép thiết bị nổ của Bộ Luật Hình sự nước này.

Lái tàu và phụ lái bị thương nhẹ, không có mối đe dọa nào đối với môi trường và vụ việc không ảnh hưởng đến di chuyển của các đoàn tàu chở khách hay hành khách. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đang xác định tất cả các tình huống liên quan vụ việc, cũng như những đối tượng phải chịu trách nhiệm chính cho sự cố nghiêm trọng này.

Vào tháng 5 năm nay, một vụ nổ đường ray xảy ra tại khu vực biên giới của Nga với Ukraine. Giới chức Nga cho rằng, các nhóm phá hoại thân Ukraine đã thực hiện nhiều cuộc tấn công ở khu vực này, kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine tháng 2-2022.

Tàu Nga trật bánh. Ảnh:AP
Tàu Nga trật bánh. Ảnh:AP

Tin cùng chuyên mục