Tàu USS Donald Cook đến biển Đen

Lực lượng Hải quân Mỹ đã điều tàu USS Donald Cook đến biển Đen và đã có mặt tại biển Đen vào hôm 26-12. Đây là lần thứ 2 trong năm, Hải quân Mỹ điều tàu Donald Cook tới biển Đen và hành động này có liên hệ trực tiếp đến những sự kiện đang diễn ra tại Ukraine. Thông báo của Mỹ cho biết, sự có mặt các tàu Mỹ trên biển Đen hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và nằm trong cam kết của Mỹ về một châu Âu hòa bình và an ninh. Trước đó, tàu tên lửa USS Truxton và USS Taylor và nhiều tàu chiến của NATO khác đã được tăng cường triển khai thêm tại biển Đen sau khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine leo thang.

Trước sự kiện này, đại diện thường trực Nga tại NATO Aleksandr Grushko cho rằng biển Đen đang dần trở thành nơi các nước không có chủ quyền tại đây xuất hiện thường xuyên. Các tàu xuất hiện với mục đích chưa hề rõ ràng nhưng phía Nga sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết.

Minh Nhựt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.