Tây Ban Nha hạ dự báo tăng trưởng kinh tế

SGGP
Chính phủ Tây Ban Nha đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong năm nay xuống còn 6,5%, sau khi các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 khiến tăng trưởng kinh tế trong quý 1 giảm nhẹ. 

Tuyết phủ trắng trên một tuyến đường ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyết phủ trắng trên một tuyến đường ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, làn sóng lây nhiễm thứ ba đã hoành hành tại Tây Ban Nha trong 2 tháng đầu năm, trong khi bão tuyết đã làm gián đoạn các hoạt động tại nhiều khu vực của nước này vào tháng 1 vừa qua. Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Nadia Calvino cho rằng, những điều này sẽ khiến đà phục hồi kinh tế bị chậm lại một quý. 

Chính phủ Tây Ban Nha dự báo kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh trong nửa sau của năm 2021. Việc giải ngân Quỹ phục hồi của EU sẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng hơn nữa, nhưng tác động này sẽ chủ yếu được cảm nhận vào năm sau. Kinh tế Tây Ban Nha sẽ tăng trưởng ở mức 7% trong năm 2022, và đến cuối năm, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ trở về mức như trước khi đại dịch bùng phát. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.