Tây Ban Nha hạ dự báo tăng trưởng kinh tế

SGGP
Chính phủ Tây Ban Nha đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong năm nay xuống còn 6,5%, sau khi các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 khiến tăng trưởng kinh tế trong quý 1 giảm nhẹ. 

Tuyết phủ trắng trên một tuyến đường ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyết phủ trắng trên một tuyến đường ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13-1-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, làn sóng lây nhiễm thứ ba đã hoành hành tại Tây Ban Nha trong 2 tháng đầu năm, trong khi bão tuyết đã làm gián đoạn các hoạt động tại nhiều khu vực của nước này vào tháng 1 vừa qua. Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Nadia Calvino cho rằng, những điều này sẽ khiến đà phục hồi kinh tế bị chậm lại một quý. 

Chính phủ Tây Ban Nha dự báo kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh trong nửa sau của năm 2021. Việc giải ngân Quỹ phục hồi của EU sẽ thúc đẩy kinh tế tăng trưởng hơn nữa, nhưng tác động này sẽ chủ yếu được cảm nhận vào năm sau. Kinh tế Tây Ban Nha sẽ tăng trưởng ở mức 7% trong năm 2022, và đến cuối năm, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ trở về mức như trước khi đại dịch bùng phát. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây