Tây Ban Nha thu giữ khối lượng lớn ma túy

  • - Thu giữ khối lượng lớn thuốc nổ ở Italia

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 21-9 đã bắt giữ 3 người và thu giữ 1,5 tấn côcain giấu trên một chiếc thuyền buồm mang cờ Anh ở ngoài khơi Đại Tây Dương.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha cho biết từ đầu tháng này, họ đã có được thông tin về "chuyến hàng" lớn vận chuyển trên con tàu này. Trong số người bị bắt giữ có 2 người Pháp và 1 người Tây Ban Nha. Đây là lượng ma túy lớn nhất mà cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ được trong nhiều năm gần đây.

* Cùng ngày, nhân viên hải quan tại cảng Gioia Tauro thuộc khu vực Calabria, miền Nam Italia đã thu giữ khoảng 6-7 tấn thuốc nổ có sức công phá lớn, đang trên đường được vận chuyển từ Iran tới Syria.

Các nhà điều tra cho biết đây là loại thuốc nổ có tên viết tắt là RDX, được cất giấu trong một côngtennơ chở sữa bột và không loại trừ khả năng sẽ được các tổ chức mafia sử dụng vào mục đích nguy hiểm. Trước đây, các quả bom cực mạnh đã được sử dụng để giết hại hai vị chánh án vào năm 1992 và 1993, cũng như một số vụ tấn công ở Milan, Florence và Rome đều có chứa loại thuốc nổ RDX này.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.