Tây Nguyên giúp người dân từ phía Nam về quê

SGGP
Chiều 5-10, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) Phan Nhật Thanh cho biết, hiện mỗi ngày có hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua chốt Cai Chanh (giữa địa phận Bình Phước với Đắk Nông) để về quê ở Tây Nguyên và miền Trung. 

Tin liên quan

Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk hộ tống đoàn người đến nơi tập trung để thực hiện xét nghiệm

Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk hộ tống đoàn người đến nơi tập trung để thực hiện xét nghiệm

Những người dân không có phương tiện đi lại, được cơ quan chức năng các tỉnh phối hợp, vận chuyển bằng xe khách, không để phải đi bộ qua địa phận của tỉnh về quê. Riêng từ ngày 2-10 đến nay, chốt Cai Chanh đã tiếp nhận khoảng 500 người dân không có phương tiện. “Khi tiếp nhận những công dân này, chúng tôi hỗ trợ ăn uống, đồng thời dùng ô tô 54 chỗ chở đến địa phận Đắk Lắk để bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk tiếp tục hỗ trợ”, ông Phan Nhật Thanh cho biết. Các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum cũng hỗ trợ tương tự cho người dân qua địa bàn. 

Những ngày qua, hàng ngàn người trên quốc lộ 1A khi đi qua tỉnh Khánh Hòa đều được lực lượng liên ngành kiểm tra y tế. Những trường hợp âm tính, được tiếp tục hành trình theo hướng ra Bắc. Người dân Khánh Hòa về quê, được xe đưa đi cách ly tập trung. Tại chốt kiểm tra, địa phương chuẩn bị sẵn lương thực, bánh ngọt, nước uống và chỗ nghỉ ngơi cho người dân trong khi chờ hoàn tất thủ tục. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng thông qua lực lượng làm nhiệm vụ để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trên hành trình về quê.

ĐÔNG NGUYÊN - QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: