Tây Nguyên giúp người dân từ phía Nam về quê

SGGP
Chiều 5-10, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) Phan Nhật Thanh cho biết, hiện mỗi ngày có hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua chốt Cai Chanh (giữa địa phận Bình Phước với Đắk Nông) để về quê ở Tây Nguyên và miền Trung. 

Tin liên quan

Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk hộ tống đoàn người đến nơi tập trung để thực hiện xét nghiệm

Lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk hộ tống đoàn người đến nơi tập trung để thực hiện xét nghiệm

Những người dân không có phương tiện đi lại, được cơ quan chức năng các tỉnh phối hợp, vận chuyển bằng xe khách, không để phải đi bộ qua địa phận của tỉnh về quê. Riêng từ ngày 2-10 đến nay, chốt Cai Chanh đã tiếp nhận khoảng 500 người dân không có phương tiện. “Khi tiếp nhận những công dân này, chúng tôi hỗ trợ ăn uống, đồng thời dùng ô tô 54 chỗ chở đến địa phận Đắk Lắk để bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk tiếp tục hỗ trợ”, ông Phan Nhật Thanh cho biết. Các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum cũng hỗ trợ tương tự cho người dân qua địa bàn. 

Những ngày qua, hàng ngàn người trên quốc lộ 1A khi đi qua tỉnh Khánh Hòa đều được lực lượng liên ngành kiểm tra y tế. Những trường hợp âm tính, được tiếp tục hành trình theo hướng ra Bắc. Người dân Khánh Hòa về quê, được xe đưa đi cách ly tập trung. Tại chốt kiểm tra, địa phương chuẩn bị sẵn lương thực, bánh ngọt, nước uống và chỗ nghỉ ngơi cho người dân trong khi chờ hoàn tất thủ tục. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng thông qua lực lượng làm nhiệm vụ để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trên hành trình về quê.

ĐÔNG NGUYÊN - QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Kiến nghị Trung ương hỗ trợ 83.000 tỷ đồng

Ngày 26-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng xem xét, chỉ đạo về phương án đầu tư đường Vành đai 3 TPHCM. Trên cơ sở thống nhất giữa UBND TPHCM và UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, việc đầu tư khép kín đường Vành đai 3 TPHCM giai đoạn 2021-2026 là rất cần thiết.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn