Tây Ninh: Đầu tư nâng cấp 2 tuyến đường liên huyện

SGGPO
Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh cho biết, đang chuẩn bị các bước để đầu tư 2 tuyến đường quan trọng tại huyện Tân Châu và Tân Biên.

Dự án đường ĐT.794 đoạn từ ngã ba Kà Tum đến cầu Sài Gòn (giai đoạn 2), huyện Tân Châu đang được triển khai thi công

Dự án đường ĐT.794 đoạn từ ngã ba Kà Tum đến cầu Sài Gòn (giai đoạn 2), huyện Tân Châu đang được triển khai thi công

Theo đó, ngành chức năng tỉnh Tây Ninh sẽ triển khai thi công giai đoạn 2 dự án đường ĐT.794 đoạn từ ngã ba Kà Tum đến cầu Sài Gòn (huyện Tân Châu), kết nối giao thông trong khu vực cửa khẩu, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới, có vai trò kết nối liên tỉnh giữa tỉnh Tây Ninh với tỉnh Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.795 cũng đang được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh gấp rút hoàn thành các thủ tục mời thầu để triển khai thi công trong thời gian sớm nhất. Đây là trục đường chính nối liền trung tâm hai huyện Tân Biên và Tân Châu, kết nối trực tiếp với các tuyến đường quan trọng của tỉnh như QL22B, ĐT.793, ĐT.785. Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần phát triển kinh tế – xã hội khu vực phía bắc của tỉnh Tây Ninh.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.