Tên lửa của Triều Tiên có tầm bắn tới Mỹ

Ngày 9-10, CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) tuyên bố đang sở hữu các tên lửa không quân chiến lược có tầm bắn tới Mỹ. Tuyên bố được đưa trong bản tin của hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ 2 ngày sau  khi Hàn Quốc và Mỹ đã thỏa thuận tăng gấp 3 lần tầm bắn hệ thống của tên lửa tầm xa từ 300km lên 800km nhằm bao phủ toàn bộ Bình Nhưỡng.

Vẫn theo KCNA, người phát ngôn Ủy ban quốc phòng Triều Tiên cũng cho biết Bình Nhưỡng đã sẵn sàng đối đầu “hạt nhân đối hạt nhân, tên lửa đối tên lửa với bất kỳ kẻ thù nào”. Quân đội cách mạng (của Triều Tiên), trong đó có lực lượng tên lửa chiến lược, đã đặt không chỉ lực lượng của Hàn Quốc và lực lược Mỹ trên bán đảo Triều Tiên mà cả Nhật, Guam và Mỹ trong tầm ngắm. Triều Tiên được cho là đang phát triển một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa, Taepodong-2, nhưng tên lửa này chưa bao giờ được thử thành công.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.