Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên

Ngày 22-9, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa nhận bàn giao một con tê tê (con gọi là trúc) và thả về rừng tự nhiên.
Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên
Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi, ngụ tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tình cờ phát hiện một con thú hoang đi lạc trước cổng nhà.

Sau đó anh Long kêu gọi các hộ dân xung quanh cùng đuổi bắt. Sau khoảng 30 phút rượt đuổi, người dân đã bắt sống được con vật được xác định là tê tê, nặng khoảng 10kg và đã báo UBND thị trấn Đức Phong.

Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên ảnh 1 Người dân bàn giao tê tê để thả về rừng tự nhiên

Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các thủ tục tiếp nhận con tê tê để bảo tồn loài động vật quý hiếm theo quy định của pháp luật.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện đang hoàn tất các thủ tục để thả con tê tê về rừng tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn