Thả rùa biển mắc lưới ở sông Hàm Luông về tự nhiên

SGGPO
Lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã tiến hành thả con rùa biển bị mắc lưới ở cửa sông Hàm Luông về với tự nhiên vào tối 9-4.

Tin liên quan

Thả rùa biển mắc lưới ở sông Hàm Luông về tự nhiên ảnh 1  Con rùa biển được đưa lên tàu để thả về tự nhiên. Ảnh: HIỀN TRANG

Trước đó, vào ngày 6-4, anh Phạm Văn Toản, ngụ xã Bình Khánh Đông, trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre) đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen. Sau khi mang về, đã có người đến trả giá 150 triệu đồng nhưng gia đình không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn.

Gia đình anh Toản đã trình báo cơ quan chức năng với mong muốn các ngành chức năng kết hợp cùng gia đình anh thả rùa biển về với tự nhiên; bởi gia đình lo ngại khi tự mang đi thả, ngư dân khác sẽ tìm cách bắt lại.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận rùa biển, cùng với gia đình anh Toản dùng ôtô vận chuyển rùa trước khi đưa lên tàu thả về tự nhiên.

“Mặc dù đêm tối, sóng to, gió lớn khiến việc thả rùa về biển gặp khó khăn nhưng may mắn là rùa khỏe mạnh và đã trở về biển an toàn”, một cán bộ tham gia giải cứu rùa cho biết.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />