Thái Lan, 175 người bị phơi nhiễm với bệnh nhân MERS

Ngày 20-6, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có tổng cộng 175 người bị phơi nhiễm với ca nhiễm hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) duy nhất ở nước này. 175 người trên đã được cảnh báo tránh xa các địa điểm công cộng cũng như đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Ca nhiễm MERS ở Thái Lan là một người đàn ông 75 tuổi từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim và tình trạng của bệnh nhân này cũng đã cải thiện.

Tối cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do MERS, nâng tổng số người thiệt mạng tại đây lên con số 25. Tuy nhiên, nước này cùng ngày đã khẳng định rằng lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua không có thêm ca nhiễm mới nào. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 63 tuổi, qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đang bị cách ly do nhiễm MERS.  

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây