Thái Lan bắt lái phà làm 18 người chết

Theo Bangkok Post, ngày 19-9, Thái Lan đã buộc tội người lái phà làm chìm phà trên sông Chao Phraya ở tỉnh Ayutthaya ngày 18-9. Đến nay đã xác định được 18 người chết và hiện còn 10 người mất tích. Ngoài ra còn 46 người bị thương, trong đó có 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Phó Tư lệnh cảnh sát tỉnh Ayutthaya, ông Napol Kladkhempher, cho biết người lái phà, ông Virat Chaisirikul, 67 tuổi, đã bị bắt giữ để thẩm vấn và bị buộc tội vi phạm an toàn giao thông. Giấy phép lái phà của ông này đã hết hạn và chiếc phà chở 150 người, gấp 3 lần tải trọng cho phép.

Các nhà điều tra cũng đang xem xét điều kiện an toàn của chiếc phà, trong đó có tiêu chuẩn về các thiết bị cứu sinh. Cũng theo cảnh sát, chiếc phà không thuộc tỉnh Ayutthaya nên lái phà không rành dòng chảy của khúc sông qua tỉnh này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.