Thái Lan công bố nội các mới

Ngày 6-2, tại cung điện Chitralada, nhà vua Thái Lan đã thông qua nội các mới do Thủ tướng Samak Sundaravej đứng đầu.

Đây là liên minh gồm 6 đảng do Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) của ông Samak đứng đầu và cũng là chính phủ được bầu đầu tiên của Thái Lan sau cuộc đảo chính ngày 19-9-2006.

Các thành viên chủ chốt của PPP hầu hết đều nắm giữ những vị trí quan trọng trong nội các mới (có tới 4 phó thủ tướng là thành viên PPP).

Ông Samak là Thủ tướng mới và kiêm luôn chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Sáu phó thủ tướng gồm: S.Wongsawat-kiêm Bộ trưởng giáo dục; S.Suebwonglee-kiêm Bộ trưởng tài chính; M.Saengsuwan-kiêm Bộ trưởng thương mại; S.Khunkitti-Bộ trưởng công nghiệp; S.Kachornprasart; S.Banditkul và 35 tân bộ trưởng.

V.C (Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.