Thái Lan điều tra nghi án cảnh sát tiếp tay cho bọn buôn người

SGGP
Trang tin The Thaiger ngày 15-1 dẫn lời Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Damrongsak Kittipraphat cho biết, 33 nhân viên chính phủ và hơn 20 cảnh sát nước này bị phát hiện liên quan đến đường dây đưa người lao động Myanmar nhập cảnh trái phép vào Thái Lan.

Tướng Damrongsak thông báo, những cảnh sát được cho là dính líu đến đường dây buôn người trên rải điều ở các vị trí, từ nhân viên hợp đồng đến phó tư lệnh sở cảnh sát cấp tỉnh. Ông khẳng định sẽ đệ trình Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Suwat Chaengyodsuk một bản báo cáo chi tiết và đề xuất cụ thể về việc thành lập một ủy ban thanh tra để đưa ra các hành động pháp lý cũng như hình thức kỷ luật đối với những người liên quan. Tướng Damrongsak cũng tiết lộ, những lao động nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar bị nhiễm virus SARS-CoV-2, được cho là đã lây dịch Covid-19 tại chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon, nơi bắt nguồn đợt bùng phát mới ở Thái Lan.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây