Thái Lan điều tra nghi án cảnh sát tiếp tay cho bọn buôn người

SGGP
Trang tin The Thaiger ngày 15-1 dẫn lời Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Damrongsak Kittipraphat cho biết, 33 nhân viên chính phủ và hơn 20 cảnh sát nước này bị phát hiện liên quan đến đường dây đưa người lao động Myanmar nhập cảnh trái phép vào Thái Lan.

Tướng Damrongsak thông báo, những cảnh sát được cho là dính líu đến đường dây buôn người trên rải điều ở các vị trí, từ nhân viên hợp đồng đến phó tư lệnh sở cảnh sát cấp tỉnh. Ông khẳng định sẽ đệ trình Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Suwat Chaengyodsuk một bản báo cáo chi tiết và đề xuất cụ thể về việc thành lập một ủy ban thanh tra để đưa ra các hành động pháp lý cũng như hình thức kỷ luật đối với những người liên quan. Tướng Damrongsak cũng tiết lộ, những lao động nhập cư bất hợp pháp từ Myanmar bị nhiễm virus SARS-CoV-2, được cho là đã lây dịch Covid-19 tại chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon, nơi bắt nguồn đợt bùng phát mới ở Thái Lan.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />