Thái Lan: “Một xã - Một đại học” thúc đẩy phát triển bền vững

SGGP
Ngày 7-10, nội các Thái Lan đã phê duyệt 10,62 tỷ baht (338 triệu USD) cho kế hoạch tuyển dụng 60.000 nhân viên từ các trường đại học để làm việc trong cơ quan hành chính cấp xã, phường (TAO).

Báo Bangkok Post dẫn phát biểu của Bộ trưởng Cao học, khoa học, nghiên cứu và sáng tạo Anek Laothamatas cho biết, dự án “Một xã - Một đại học” sẽ bắt đầu triển khai ở 3.000 xã, phường trên khắp đất nước Thái Lan với sự tham gia của 73 trường đại học phối hợp làm việc với các cơ quan liên quan.

Theo đó, mỗi xã sẽ được tiếp nhận tối đa 20 vị trí làm việc trong các lĩnh vực như nghiên cứu đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên, phát triển du lịch, kinh tế tuần hoàn... để thúc đẩy phát triển bền vững. Các nhân viên sẽ được đào tạo 4 kỹ năng chính: kỹ thuật số, tài chính, xã hội, tiếng Anh để phổ biến và trang bị lại cho người dân.

Trong một diễn biến khác, Thái Lan đang lên kế hoạch cho phép những lao động nhập cư hết hạn làm việc vào tháng tới có thể ở lại, thay vì phải trở về nước để nộp đơn xin làm việc lại tại Thái Lan, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.