Thái Lan: “Một xã - Một đại học” thúc đẩy phát triển bền vững

SGGP
Ngày 7-10, nội các Thái Lan đã phê duyệt 10,62 tỷ baht (338 triệu USD) cho kế hoạch tuyển dụng 60.000 nhân viên từ các trường đại học để làm việc trong cơ quan hành chính cấp xã, phường (TAO).

Báo Bangkok Post dẫn phát biểu của Bộ trưởng Cao học, khoa học, nghiên cứu và sáng tạo Anek Laothamatas cho biết, dự án “Một xã - Một đại học” sẽ bắt đầu triển khai ở 3.000 xã, phường trên khắp đất nước Thái Lan với sự tham gia của 73 trường đại học phối hợp làm việc với các cơ quan liên quan.

Theo đó, mỗi xã sẽ được tiếp nhận tối đa 20 vị trí làm việc trong các lĩnh vực như nghiên cứu đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên, phát triển du lịch, kinh tế tuần hoàn... để thúc đẩy phát triển bền vững. Các nhân viên sẽ được đào tạo 4 kỹ năng chính: kỹ thuật số, tài chính, xã hội, tiếng Anh để phổ biến và trang bị lại cho người dân.

Trong một diễn biến khác, Thái Lan đang lên kế hoạch cho phép những lao động nhập cư hết hạn làm việc vào tháng tới có thể ở lại, thay vì phải trở về nước để nộp đơn xin làm việc lại tại Thái Lan, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.