Thái Lan: Phe áo đỏ rút khỏi trung tâm thương mại

Theo Hãng tin AP, hàng ngàn người biểu tình áo đỏ chống chính phủ tại Thái Lan ngày 4-4 thông báo sẽ chấm dứt việc chiếm giữ một quận thương mại quan trọng ở thủ đô Bangkok, song vẫn tiếp tục biểu tình ở một khu vực khác trong thành phố.

Sau khi Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu tòa án cho phép giải tán biểu tình tại quận thương mại trên, Jatuporn Prompan, một thủ lĩnh của phe áo đỏ vào tối 4-4 cho biết những người biểu tình sẽ chuyển tới một địa điểm chưa được tiết lộ vào sáng 5-4, ngay trước khi chính phủ có thể nhận được lệnh của tòa án.

Quyết định này được đưa ra sau khu Trung tâm chỉ huy các chiến dịch gìn giữ hòa bình ra lệnh cho người biểu tình giải tán, nếu không họ sẽ bị bắt giam 1 năm và phạt 20.000 baht (620 USD) mỗi người.

Theo ước tính của Phòng Thương mại Thái Lan, cuộc biểu tình tại đây đã khiến ít nhất 6 trung tâm mua sắm cao cấp phải đóng cửa, gây xáo trộn an ninh trong khu vực và tổn thất có thể lên đến 500 triệu baht (15 triệu USD) mỗi ngày. 

T.NHƯ

Thông tin liên quan

- Khoảng 60.000 người "áo đỏ" biểu tình tại Bangkok

- Thái Lan: “Áo hồng” xuống đường chống “áo đỏ”

- Thái Lan: Máu của người biểu tình có chứa HIV, virus viêm gan B,C và nhiều mầm bệnh khác

- Chính trường Thái Lan lại căng thẳng

Thái Lan: Đàm phán tiếp tục thất bại

- Thái Lan: Đàm phán “lịch sử” thất bại

- Thái Lan: Quân đội nhượng bộ phe áo đỏ

- Thái Lan: Phong trào "áo đỏ" lên kế hoạch biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />