Thái Lan: Phe áo đỏ rút khỏi trung tâm thương mại

Theo Hãng tin AP, hàng ngàn người biểu tình áo đỏ chống chính phủ tại Thái Lan ngày 4-4 thông báo sẽ chấm dứt việc chiếm giữ một quận thương mại quan trọng ở thủ đô Bangkok, song vẫn tiếp tục biểu tình ở một khu vực khác trong thành phố.

Sau khi Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu tòa án cho phép giải tán biểu tình tại quận thương mại trên, Jatuporn Prompan, một thủ lĩnh của phe áo đỏ vào tối 4-4 cho biết những người biểu tình sẽ chuyển tới một địa điểm chưa được tiết lộ vào sáng 5-4, ngay trước khi chính phủ có thể nhận được lệnh của tòa án.

Quyết định này được đưa ra sau khu Trung tâm chỉ huy các chiến dịch gìn giữ hòa bình ra lệnh cho người biểu tình giải tán, nếu không họ sẽ bị bắt giam 1 năm và phạt 20.000 baht (620 USD) mỗi người.

Theo ước tính của Phòng Thương mại Thái Lan, cuộc biểu tình tại đây đã khiến ít nhất 6 trung tâm mua sắm cao cấp phải đóng cửa, gây xáo trộn an ninh trong khu vực và tổn thất có thể lên đến 500 triệu baht (15 triệu USD) mỗi ngày. 

T.NHƯ

Thông tin liên quan

- Khoảng 60.000 người "áo đỏ" biểu tình tại Bangkok

- Thái Lan: “Áo hồng” xuống đường chống “áo đỏ”

- Thái Lan: Máu của người biểu tình có chứa HIV, virus viêm gan B,C và nhiều mầm bệnh khác

- Chính trường Thái Lan lại căng thẳng

Thái Lan: Đàm phán tiếp tục thất bại

- Thái Lan: Đàm phán “lịch sử” thất bại

- Thái Lan: Quân đội nhượng bộ phe áo đỏ

- Thái Lan: Phong trào "áo đỏ" lên kế hoạch biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây