Thái Lan: Phe áo đỏ rút khỏi trung tâm thương mại

Theo Hãng tin AP, hàng ngàn người biểu tình áo đỏ chống chính phủ tại Thái Lan ngày 4-4 thông báo sẽ chấm dứt việc chiếm giữ một quận thương mại quan trọng ở thủ đô Bangkok, song vẫn tiếp tục biểu tình ở một khu vực khác trong thành phố.

Sau khi Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu tòa án cho phép giải tán biểu tình tại quận thương mại trên, Jatuporn Prompan, một thủ lĩnh của phe áo đỏ vào tối 4-4 cho biết những người biểu tình sẽ chuyển tới một địa điểm chưa được tiết lộ vào sáng 5-4, ngay trước khi chính phủ có thể nhận được lệnh của tòa án.

Quyết định này được đưa ra sau khu Trung tâm chỉ huy các chiến dịch gìn giữ hòa bình ra lệnh cho người biểu tình giải tán, nếu không họ sẽ bị bắt giam 1 năm và phạt 20.000 baht (620 USD) mỗi người.

Theo ước tính của Phòng Thương mại Thái Lan, cuộc biểu tình tại đây đã khiến ít nhất 6 trung tâm mua sắm cao cấp phải đóng cửa, gây xáo trộn an ninh trong khu vực và tổn thất có thể lên đến 500 triệu baht (15 triệu USD) mỗi ngày. 

T.NHƯ

Thông tin liên quan

- Khoảng 60.000 người "áo đỏ" biểu tình tại Bangkok

- Thái Lan: “Áo hồng” xuống đường chống “áo đỏ”

- Thái Lan: Máu của người biểu tình có chứa HIV, virus viêm gan B,C và nhiều mầm bệnh khác

- Chính trường Thái Lan lại căng thẳng

Thái Lan: Đàm phán tiếp tục thất bại

- Thái Lan: Đàm phán “lịch sử” thất bại

- Thái Lan: Quân đội nhượng bộ phe áo đỏ

- Thái Lan: Phong trào "áo đỏ" lên kế hoạch biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />