Thái Lan: Phe áo đỏ rút khỏi trung tâm thương mại

Theo Hãng tin AP, hàng ngàn người biểu tình áo đỏ chống chính phủ tại Thái Lan ngày 4-4 thông báo sẽ chấm dứt việc chiếm giữ một quận thương mại quan trọng ở thủ đô Bangkok, song vẫn tiếp tục biểu tình ở một khu vực khác trong thành phố.

Sau khi Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu tòa án cho phép giải tán biểu tình tại quận thương mại trên, Jatuporn Prompan, một thủ lĩnh của phe áo đỏ vào tối 4-4 cho biết những người biểu tình sẽ chuyển tới một địa điểm chưa được tiết lộ vào sáng 5-4, ngay trước khi chính phủ có thể nhận được lệnh của tòa án.

Quyết định này được đưa ra sau khu Trung tâm chỉ huy các chiến dịch gìn giữ hòa bình ra lệnh cho người biểu tình giải tán, nếu không họ sẽ bị bắt giam 1 năm và phạt 20.000 baht (620 USD) mỗi người.

Theo ước tính của Phòng Thương mại Thái Lan, cuộc biểu tình tại đây đã khiến ít nhất 6 trung tâm mua sắm cao cấp phải đóng cửa, gây xáo trộn an ninh trong khu vực và tổn thất có thể lên đến 500 triệu baht (15 triệu USD) mỗi ngày. 

T.NHƯ

Thông tin liên quan

- Khoảng 60.000 người "áo đỏ" biểu tình tại Bangkok

- Thái Lan: “Áo hồng” xuống đường chống “áo đỏ”

- Thái Lan: Máu của người biểu tình có chứa HIV, virus viêm gan B,C và nhiều mầm bệnh khác

- Chính trường Thái Lan lại căng thẳng

Thái Lan: Đàm phán tiếp tục thất bại

- Thái Lan: Đàm phán “lịch sử” thất bại

- Thái Lan: Quân đội nhượng bộ phe áo đỏ

- Thái Lan: Phong trào "áo đỏ" lên kế hoạch biểu tình rầm rộ tại Bangkok

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.