Thái Lan: Thủ tướng vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Ngày 4-9, tờ Bangkok Post đưa tin, với 264 phiếu thuận, 208 phiếu chống, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Bộ Y tế Anutin Charnvirakul và 4 bộ trưởng khác trong nội các cũng vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này. Đây là lần thứ 3 chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm trong bối cảnh bị chỉ trích về cách xử lý đại dịch, việc triển khai chiến dịch tiêm chủng và những tác động của đại dịch đến nền kinh tế. 

Thái Lan hiện đã ghi nhận hơn 1,2 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 12.000 ca tử vong, hầu hết trong đợt dịch bùng phát từ tháng 4-2021 do biến chủng Delta gây ra.

Chương trình tiêm chủng đại trà đã bắt đầu từ tháng 6 và đến nay, khoảng 13% trong số 66 triệu dân đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Chính phủ đã cắt giảm 1/3 dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021, xuống còn 0,7%-1,2% từ mức 1,5%-2,5%. Năm ngoái, kinh tế nước này đã suy giảm 6,1%.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.