Thái Lan: Thủ tướng vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

SGGP
Ngày 4-9, tờ Bangkok Post đưa tin, với 264 phiếu thuận, 208 phiếu chống, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) cùng các bộ trưởng trong nội các. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Bộ Y tế Anutin Charnvirakul và 4 bộ trưởng khác trong nội các cũng vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này. Đây là lần thứ 3 chính phủ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm trong bối cảnh bị chỉ trích về cách xử lý đại dịch, việc triển khai chiến dịch tiêm chủng và những tác động của đại dịch đến nền kinh tế. 

Thái Lan hiện đã ghi nhận hơn 1,2 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 12.000 ca tử vong, hầu hết trong đợt dịch bùng phát từ tháng 4-2021 do biến chủng Delta gây ra.

Chương trình tiêm chủng đại trà đã bắt đầu từ tháng 6 và đến nay, khoảng 13% trong số 66 triệu dân đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Chính phủ đã cắt giảm 1/3 dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021, xuống còn 0,7%-1,2% từ mức 1,5%-2,5%. Năm ngoái, kinh tế nước này đã suy giảm 6,1%.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây