Thái Lan thúc đẩy phát triển kinh tế sinh học

Thái Lan đang tích cực quảng bá khái niệm nền kinh tế sinh học nhằm thúc đẩy việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo và các sản phẩm phế thải, với mục tiêu tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng, góp phần đưa quốc gia này trở thành trung tâm sinh hóa ở Đông Nam Á vào năm 2027.

Thái Lan hiện là nước sản xuất nhựa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ngành công nghiệp nhựa tiếp tục mở rộng có thể tạo ra doanh thu cao cho các nhà sản xuất, nhưng là mối quan tâm lớn về môi trường, vì hầu hết các loại nhựa đều không thể phân hủy sinh học.

Trong bối cảnh Chính phủ Thái Lan có chính sách thúc đẩy các quy trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường, Viện Nhựa Thái Lan tin rằng ngành nhựa có thể tuân theo chính sách này theo khái niệm kinh tế sinh học, trong đó không chỉ nhấn mạnh quan điểm phát triển kinh tế thân thiện với môi trường mà hứa hẹn doanh thu lành mạnh cho nông dân, cơ hội kinh doanh cho những nhà sản xuất nhựa và các doanh nghiệp nông nghiệp khác. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xu thế khai thác vàng từ rác thải điện tử

Với giá vàng tăng cao cùng nhiều nỗ lực bảo vệ nguồn tài nguyên của Trái đất, khai thác kim loại quý này từ rác thải điện tử đang trở thành xu thế ở Nhật Bản và nhiều nước khác. Đây được xem là một thị trường hứa hẹn khi lượng rác thải điện tử toàn cầu ngày càng lớn.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây