Thái Lan tìm cách giảm tai nạn giao thông dịp tết cổ truyền

Cảnh sát Thái Lan vừa khai trương trung tâm điều hành ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ trong dịp Tết cổ truyền Songkran, đặc biệt là dịp cao điểm “7 ngày nguy hiểm” từ 12 đến 18-4. 
Người dân tham gia giao thông ở Bangkok. Nguồn: asiaexchange
Người dân tham gia giao thông ở Bangkok. Nguồn: asiaexchange

Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Damrongsak Kittiprapas cho biết, khoảng 80.000 cảnh sát được triển khai làm nhiệm vụ trên khắp đất nước trong dịp này.

Trong số đó có khoảng 18.000 nhân viên thực thi luật giao thông, khoảng 12.000 người sẽ kiểm tra nồng độ cồn và gần 10.000 người tham gia các đội cơ động nhanh để ứng phó khẩn cấp khi có tai nạn. Những cảnh sát còn lại được huy động cho các công việc tuần tra, điều tra, hành chính, trấn áp tội phạm và các dịch vụ công trong thời gian từ ngày 10 đến 18-4.

Theo ông Damrongsak Kittiprapas, mục tiêu được đặt ra cho mỗi tỉnh của Thái Lan là giảm ít nhất 5% số vụ tai nạn, số người tử vong và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với mức trung bình trong dịp Tết Songkran trong 3 năm qua. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.