Thái Lan truy lùng đối tượng dọa ám sát thủ tướng qua mạng

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Thủ tướng, Đại tướng Prayut Chan-ocha ngày 5-2 cho biết nhà chức trách nước này đang truy lùng những đối tượng đăng tải trên mạng Internet những lời đe dọa sát hại ông và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon.

Tướng Prayut cho rằng, đứng đằng sau âm mưu ám sát này là những phần tử chống Hoàng gia Thái Lan đang sống ở nước ngoài. Người phát ngôn Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Krisana Pattanacharoen cũng cho biết cảnh sát hiện đang tích cực hợp tác với các cơ quan an ninh trong nước và quốc tế để điều tra về các mối đe dọa này. Theo thông tin từ Lục quân Hoàng gia Thái Lan, một trong các đối tượng tình nghi là chủ một cửa hàng tại một trung tâm mua sắm nổi tiếng, tuy nhiên cảnh sát vẫn chưa xác nhận tin này.

Trong khi đó, cố vấn an ninh của Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Panitan Wattanayagorn nói rằng, việc xuất hiện các lời đe dọa ám sát những lãnh đạo cấp cao của đất nước là điều rất bất thường và các biện pháp an ninh đang được thắt chặt.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.