Thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Cần gắn kết trong vùng để phát triển

Trong các ngày từ 25 đến 27-7, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phương hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ nhận thức đầy đủ, toàn diện những tiềm năng, lợi thế của địa phương, cũng như những khó khăn, thách thức. Trong định hướng phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh cần gắn kết với các địa phương trong vùng và có tính đến giao lưu quốc tế. Phát triển dịch vụ - du lịch là một hướng đi đúng và phù hợp, tỉnh phải có chiến lược để phát triển lâu dài. Bảo đảm cho kinh tế phát triển nhanh và bền vững, cùng với quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh cần nghiên cứu, lựa chọn những ngành công nghiệp sạch, công nghiệp mũi nhọn để đầu tư, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Tổng Bí thư lưu ý: Phải chú trọng xây dựng Đảng mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác của Trung ương đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng Bí thư cũng đã đến thắp hương tưởng niệm tại đền thờ Anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) và đền thờ liệt sĩ xã Long Phước (thị xã Bà Rịa); đến thăm, nói chuyện và tặng quà các thương binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (huyện Long Điền).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức. Ảnh: MINH HIẾU

Thành ủy TP Thủ Đức xác định giải pháp đưa TP thành đô thị thông minh, sáng tạo

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 1, thảo luận về việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2021 nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP