Thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Cần gắn kết trong vùng để phát triển

Trong các ngày từ 25 đến 27-7, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phương hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ nhận thức đầy đủ, toàn diện những tiềm năng, lợi thế của địa phương, cũng như những khó khăn, thách thức. Trong định hướng phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh cần gắn kết với các địa phương trong vùng và có tính đến giao lưu quốc tế. Phát triển dịch vụ - du lịch là một hướng đi đúng và phù hợp, tỉnh phải có chiến lược để phát triển lâu dài. Bảo đảm cho kinh tế phát triển nhanh và bền vững, cùng với quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, tỉnh cần nghiên cứu, lựa chọn những ngành công nghiệp sạch, công nghiệp mũi nhọn để đầu tư, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Đối với công tác xây dựng Đảng, Tổng Bí thư lưu ý: Phải chú trọng xây dựng Đảng mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng, chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn công tác của Trung ương đã đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng Bí thư cũng đã đến thắp hương tưởng niệm tại đền thờ Anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu (huyện Đất Đỏ) và đền thờ liệt sĩ xã Long Phước (thị xã Bà Rịa); đến thăm, nói chuyện và tặng quà các thương binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (huyện Long Điền).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP