Vụ án tham ô tại Công ty giày Hiệp Hưng

Thẩm vấn Nguyễn Kao Tường về việc cho mượn nhà

Ngày 28-2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tại Công ty giày Hiệp Hưng bước sang ngày làm việc thứ hai.

Hoàng Tùng - "đạo diễn" vụ móc tiền Nhà nước bằng chiêu chi môi giới hoa hồng.

Hội đồng xét xử thẩm vấn Nguyễn Kao Tường về hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong việc đem căn nhà 156 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành quận 1 – do Công ty giày Hiệp Hưng đứng tên quyền sở hữu và đã thế chấp – cho Chi nhánh Công ty cổ phần tư vấn đầu tư dự án Quốc tế – viết tắt là ICC – mượn từ tháng 7-2002.

Tổng cộng cho đến tháng 7-2005 khi vụ việc bị phát hiện, việc cho mượn này đã gây thiệt hại cho công ty 857.808.000 đồng.

Hội đồng xét xử cũng đã thẩm vấn hành vi tham ô 3% tiền môi giới hoa hồng xảy ra tại công ty. Theo cáo trạng, lợi dụng quy chế về việc chi phí dịch vụ và hoa hồng môi giới của công ty, Hoàng Tùng (nguyên trưởng phòng xuất nhập khẩu) đã cấu kết với một số nhân viên và một số cá nhân bên ngoài lập các hợp đồng môi giới giả tạo để rút 3% tiền môi giới hoa hồng – tổng cộng 1.689.072.330 đồng – chia nhau tiêu xài.

Tại phiên tòa, Hoàng Tùng phủ nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng mình không tham ô tiền của công ty. Tuy nhiên các bị cáo đồng phạm của Tùng đều khai rằng chính Tùng đã “đạo diễn” trò giả mạo trên.

A.C.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

​ 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Chiều 16-1, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh vụ việc 2 thanh niên nghi bị lực lượng Công an xã Ea Tul (huyện Cư M’gar) bắn bị thương trong lúc bắt vụ đánh bạc.  

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.