“Thân cò” 74 tuổi biết ơn bạn đọc Báo SGGP

(SGGP).- Chiều 25-6, đại diện Báo SGGP tại văn phòng miền Tây đã đến ấp Đông Giang, xã Đông Bình, TP Cần Thơ), trao 7,3 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP giúp gia đình bà Hồ Thị Mai (74 tuổi), nhân vật trong bài viết “Thân cò” 74 tuổi nuôi 2 con bệnh liệt, trang Nhịp cầu nhân ái 12-6. Bà Mai xúc động nói: “Mấy ngày qua mưa gió liên tục, không ai mướn làm công nên hết tiền mua gạo, con trai vẫn nằm liệt giường. Hôm nay rất may mắn được bạn đọc Báo SGGP giúp tiền nên thiệt lòng tui biết ơn lắm”.

HUỲNH LỢI

Giúp gia đình 3 người Cơ Tu bị phỏng nặng

(SGGP).- Đại diện Báo SGGP tại văn phòng miền Trung vừa đến thăm và trao 8,4 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình bé Pơloong Thị Mẫn Như (19 tháng tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Bác sĩ Trần Văn Trọng, Trưởng khoa Ngoại nhi cho biết, bé Mẫn Như vào Khoa Hồi sức từ ngày 14-4 trong tình trạng phỏng độ 3, độ 4 với diện tích lớn… Đến nay, sau 3 lần ghép da, bé đã qua cơn nguy kịch nhưng di chứng để lại rất nặng nề, trong đó các khớp gối, bàn chân và tay bị co rút… nên di chứng phải sống tật nguyền.

Như Báo SGGP đã đưa tin, do sơ ý lúc nấu cơm nên chị Pơloong Thị Ngọc (27 tuổi, người dân tộc Cơ Tu, ở thôn Cần Đôn, xã Chà Và l, Nam Giang, Quảng Nam) để lửa bén thùng xăng, gây cháy nhà và 3 người bị phỏng nặng, gồm: chồng Trương Văn Sìn (29 tuổi, phỏng 30%), chị Ngọc phỏng 40% và bé gái Mẫn Như.

Do bố mẹ bé Mẫn Như bị phỏng nặng nên bà nội là Nguyễn Thị Quang đã thay mặt nhận tiền và gửi lời biết ơn đến bạn đọc Báo SGGP đã giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn.

NGUYÊN KHÔI

Hỗ trợ 5 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Mỵ

(SGGP).- Đại diện Báo SGGP tại Quảng Bình vừa trao số tiền 5 triệu đồng do bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ nhân vật trong phóng sự: “A lô, đài Mỵ mù đây” đăng ngày 18-6-2014.

Anh Nguyễn Văn Mỵ là người mù ở làng Xuân Hòa. Gia đình anh có 3 người con cùng mù và bị điếc nặng. Anh có cháu ngoại lúc 3 tuổi còn sáng mắt, nay 9 tuổi bị mù hẳn. Gia đình không ai biết chữ nhưng anh vẫn nhờ hàng xóm viết đơn vay vốn xóa đói giảm nghèo và làm một việc hết sức ý nghĩa: mua máy truyền tin để thông báo thời tiết và bất cứ thông tin nào cho ngư dân trong vùng bám biển từ 20 năm nay.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện