Thận trọng khi cần sửa đồ điện gia dụng

Gần đây, qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc ở TPHCM phản ánh việc bị thợ sửa thiết bị điện gia dụng tráo đồ tốt thành dỏm, thậm chí lấy đi mất luôn.

Chị Ngọc Thanh (ở quận Tân Phú) kể: “Nhiều đồ điện trong nhà bị hư, nên tôi gọi điện thoại đến một công ty chuyên sửa đồ điện gia dụng cho thợ đến sửa. Kiểm tra máy nước nóng, thợ bảo rằng đã hư mạch điện tử nên phải mang về công ty để sửa. Kiểm tra máy giặt, thợ cũng tháo linh kiện để tìm mua linh kiện thay thế. Người thợ này cho số điện thoại để chị liên hệ. Vài ngày sau không thấy thợ trở lại, chị Thanh gọi điện thì nghe hẹn chờ thêm vài ngày, do công ty có quá nhiều hàng đang sửa. Tuần sau nữa thì số điện thoại của người thợ đã khóa, không liên lạc được. Chị Thanh đến công ty trình bày sự việc, thì được cho hay không hề cử nhân viên nào đến địa chỉ nhà chị. Qua tìm hiểu, chị Thanh mới hay công ty đó có nhiều chi nhánh và rất đông nhân viên, dẫn đến không thể kiểm soát được. Có người làm một thời gian rồi tự nghỉ việc, công ty không thể lấy lại đồng phục, nên họ giả danh thợ của công ty để lừa đảo.

Cũng đồng cảnh ngộ, anh Hiếu (ở quận 8) có máy nước nóng bị hư, anh tìm trên mạng một công ty dịch vụ sửa chữa. Thợ đến kiểm tra, cho rằng máy đã bị hỏng nặng phải thay máy mới, rồi thợ mang đến một máy mới lắp vào. Mới sử dụng một ngày đã trục trặc, anh Hiếu gọi nhưng không ai nghe máy. Đến công ty để khiếu nại thì mới hay người thợ đến sửa đồ điện cho anh Hiếu đã nghỉ việc từ rất lâu, và công ty còn khẳng định không có quảng cáo trên mạng. Có thể sau khi đã nghỉ việc, người này còn giữ đồng phục công ty nên quảng cáo trên mạng để tiếp tục hành nghề, nhưng chủ yếu là để đi lừa. Nhân viên công ty đến xem máy nước nóng mà người thợ kia đã thay cho anh Hiếu, và cho hay vỏ là hàng nhập nhưng ruột là hàng dỏm.

Do vậy, để tránh bị lừa, khi cần thợ đến nhà sửa đồ điện gia dụng, nên làm việc trực tiếp với công ty có uy tín.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động khó khăn do dịch Covid-19 nhận quà hỗ trợ. Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

Để tiếp sức người lao động khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã kịp thời đưa ra 2 gói hỗ trợ liên tiếp và đang được đẩy nhanh giải ngân. Trong khi đó, TPHCM cũng đang nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ thứ 2 nhằm đảm bảo đời sống thiết yếu cho lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập... Nhiều nơi đã và đang làm rất tốt, nhưng cũng có một số nơi việc triển khai còn lúng túng.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.