Tháng 4: Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,35%

(SGGP). – Hôm qua 22-4, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4-2009 đã tăng 0,35% so với tháng trước.

Trước đó, trong tháng 3-2009, chỉ số này ở mức âm 0,17%. Chỉ số CPI tháng 4 tăng là do một số nhóm hàng tăng giá trở lại.

Do giá xăng tăng, CPI của nhóm dịch vụ phương tiện đi lại tăng cao nhất với tỷ lệ 0,48%. Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cũng tăng 0,43%. Hầu hết các nhóm hàng hóa và dịch vụ khác có mức tăng khá đồng đều, dao động trong khoảng từ 0,2 - 0,45%.

B. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Để không còn “giải cứu” nông sản

Chỉ cần Trung Quốc ngưng nhập khẩu nông sản hay khi xảy ra dịch Covid-19 như hiện nay, hàng loạt nông sản bị tồn đọng, điệp khúc “giải cứu” nông sản, hỗ trợ nông dân lại diễn ra. Theo nhiều chuyên gia, ngành nông nghiệp cần phải đẩy nhanh các giải pháp song song như giảm lãi suất vay, chính sách hỗ trợ thuê đất, cung cấp thông tin sản lượng toàn cầu…  mới có thể thoát khỏi tình trạng “giải cứu”.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế