Thắng giải lớn, Ròm trở lại rạp chiếu

SGGP
Sau khi giành giải tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Fantasia lần thứ 24, Ròm đã chính thức có lịch khởi chiếu tại Việt Nam. 

LHP quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức thường niên tại Montreal, Canada. 

Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn tại khu vực Bắc Mỹ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, LHP năm nay chỉ công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến. Tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã thắng giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature).

Đây là giải thưởng quốc tế lớn tiếp theo Ròm giành được gần 1 năm sau chiến thắng hạng mục New Currents, giải cao nhất tại LHP quốc tế Busan 2019. Nhà phát hành bộ phim thông báo, Ròm sẽ chính thức ra rạp Việt Nam từ ngày 25-9. Trước đó, bộ phim có lịch phát hành vào ngày 31-7 nhưng đã phải lùi lại do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.  

 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />