Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét

SGGPO

Sáng ngày 7-6, ông Hà Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mường Lý (huyện rẻo cao Mường Lát, Thanh Hóa) thông tin tới Báo SGGP, ông đang cùng lực lượng vào bản Ún chỉ đạo, giúp dân di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Trước đó, từ ngày hôm qua 6-6, địa bàn xã Mường Lý có mưa rất lớn gây ra tình trạng sạt lở nhiều nơi, đặc biệt là địa bàn các bản như: bản Ún, Xì Lồ, Xa Lung, Trung Tiến…

Ông Hà Văn Tuấn cho hay: “Trước mắt, chúng tôi ưu tiên sơ tán người trước, sau đó đến tài sản. Từ giờ đến tối sẽ sơ tán khoảng hơn 100 hộ dân đến nơi an toàn”.

Một số hình ảnh mưa lũ, sạt lở tại xã Mường Lý:

Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 1
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 2
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 3
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 4
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 5
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 6
Thanh Hóa: Sơ tán dân khẩn cấp vì mưa lớn gây sạt lở, lũ quét ảnh 7

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />