Thanh Hóa thu ngân sách nhà nước đạt cao nhất từ trước đến nay

Năm 2022, mặc dù còn bị tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế của Thanh Hóa tăng trưởng cao, nằm trong nhóm các tỉnh và thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. 

HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 11
HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 11
Ngày 9-12, tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2022, mặc dù còn bị tác động bởi đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh tăng trưởng cao, nằm trong nhóm các tỉnh và thành phố có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. Đặc biệt, thu ngân sách nhà nước đạt cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, tổng thu ngân sách ước đạt 48.820 tỷ đồng, vượt 65% dự toán và tăng 20% so với cùng kỳ.

Ngoài thu ngân sách, nhiều chỉ tiêu cũng đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 12,51%, vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch 11,5%) và đứng thứ 7 cả nước sau các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hậu Giang, Hưng Yên và Cần Thơ. GRDP bình quân đầu người ước đạt 2.924 USD, vượt 4,42% kế hoạch.

Thanh Hóa thu ngân sách nhà nước đạt cao nhất từ trước đến nay ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trình bày báo cáo tại kỳ họp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha đất trồng trọt ước đạt 115 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2021. Trong năm, cũng đã trồng mới được 6,25 triệu cây phân tán, 12.500ha rừng tập trung, vượt 25% kế hoạch. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 207,9 ngàn tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ.

Năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Thanh Hóa ước đạt 11,01 triệu lượt khách, gấp 3,2 lần năm 2021; tổng thu du lịch vượt 11,8% kế hoạch và gấp 4 lần năm 2021.

Trong năm, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng hoạt động thu hút đầu tư vào Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng huy động vốn đầu tư phát triển ước đạt 138.919 tỷ đồng; thu hút được 60 dự án đầu tư trực tiếp, trong đó có 7 dự án FDI, với tổng số vốn đầu tư đăng ký 4.833 tỷ đồng và 71,2 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn