Thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắk Lắk có vốn hơn 265 tỷ đồng

Ngày 27-11, Trường ĐH Đông Á công bố thành lập và đưa vào hoạt động Phân hiệu ĐH Đông Á tại tỉnh Đắc Lắk.

Dịp này trường còn tổ chức nhiều sự kiện như: Hội thảo Ứng dụng công nghệ tiên tiến phát triển nông nghiệp và công nghệ thực phẩm khu vực Tây Nguyên; Ký hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu và Tuyển dụng sinh viên nhà trường với các doanh nghiệp tại Tây Nguyên; Triển lãm Văn hóa sắc màu Tây Nguyên...

Thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắk Lắk có vốn hơn 265 tỷ đồng  ảnh 1 Bộ GD-ĐT trao quyết định thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á cho hiệu trưởng và hội đồng quản trị  

Theo TS Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á, Phân hiệu tọa lạc tại TP Buôn Ma Thuột và được xây dựng trên tổng diện tích 10 ha với tổng vốn đầu tư hơn 265 tỷ đồng.

Phân hiệu hiện đã có 3 block nhà A, B, C đang vận hành với công năng 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng.

Quy mô đào tạo năm đầu tiên trong giai đoạn 2022-2030 của phân hiệu sẽ gồm 6 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin.

Thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắk Lắk có vốn hơn 265 tỷ đồng  ảnh 2 Toàn cảnh Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắc Lắk

Đến dự và trao quyết định thành lập phân hiệu, PGS-TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: Cơ sở vật chất của trường được đã được đầu tư và đảm bảo để đi và hoạt động. Việc có thêm cơ sở đào tạo đại học tại Tây Nguyên sẽ góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng nhằm phục vụ quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự năng động trong tư duy chiến lược về cải tiến chất lượng đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên bằng các sản phẩm ứng dụng và tính khởi nghiệp cao. Trong đó, đặc biệt ấn tượng với chiến lược xây dựng chất lượng sinh viên nhà trường bằng những hợp tác chiến lược với các đối tác nước ngoài có uy tín.

Thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắk Lắk có vốn hơn 265 tỷ đồng  ảnh 3 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra phòng thực hành của ngành Điều dưỡng tại phân hiệu  

TS Nguyễn Thị Anh Đào cho biết: Ngoài những ngành nói trên, trong thời gian tới phân hiệu của trường sẽ thúc đẩy đồng thời các ngành Kinh tế, Logistics, Du lịch - Dịch vụ, Kỹ thuật, Sức khỏe và Ngôn ngữ. Với sự hiện diện của phân hiệu tại đây, các đối tác Nhật Bản của nhà trường cũng đã bước đầu gợi mở tiến tới cùng hợp tác phát triển các sản phẩm thuộc các ngành nông nghiệp kỹ thuật cao và kỹ thuật nông cơ, các sản phẩm xuất khẩu đa dạng từ kỹ thuật thâm canh, thực phẩm sạch…

Tại buổi lễ, nhà trường đã ký Hợp tác đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng sinh viên với các tập đoàn lớn như: VNPT Đắk Lắk,  Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột, Viện Công nghệ công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIIT),  Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico)…

Thành lập Phân hiệu Trường ĐH Đông Á tại Đắk Lắk có vốn hơn 265 tỷ đồng  ảnh 4 TS Nguyễn Thị Anh Đào trao học bổng cho học sinh nỗ lực vượt khó, học giỏi

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào (Trường ĐH Đông Á) cũng trao tặng 14 suất học bổng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho học sinh THPT tại các tỉnh Tây Nguyên đã nỗ lực vượt khó học giỏi trong năm học vừa qua.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.