Thành lập phòng quản lý y dược học cổ truyền

Sở Y tế TPHCM vừa có quyết định thành lập Phòng Quản lý Y dược học cổ truyền (YDHCT) trực thuộc Sở Y tế với mục đích tăng cường công tác quản lý hoạt động YDHCT trên địa bàn TPHCM, lập lại trật tự cho thị trường đông dược hiện được xem là rất phức tạp và bát nháo. Theo đó, Phòng Quản lý YDHCT có chức năng và nhiệm vụ: tham mưu cho Giám đốc Sở Y tế thực hiện chức năng quản lý nhà nước về YDHCT trên địa bàn thành phố; quản lý, theo dõi, giám sát, kiểm tra, tổng hợp, phân tích và đánh giá hoạt động của các cơ sở YDHCT; làm đầu mối quản lý hệ thống bệnh viện y học cổ truyền tại TPHCM…

L.K.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).