Thanh niên cả nước trồng hơn 1,9 triệu cây xanh trong Tết trồng cây

Ngày 28-1, tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, Trung ương Đoàn đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu tham dự Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão tại tỉnh Hoà Bình.
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và các đại biểu tham dự Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão tại tỉnh Hoà Bình.

Hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn, đã có hơn 200.000 đoàn viên thanh niên trong cả nước tham gia tết trồng cây. Dự kiến, có trên 1,9 triệu cây xanh được trồng mới trong dịp này với tổng giá trị nguồn lực huy động trên 18 tỷ đồng.

Tại Hoà Bình, đã có 30.000 cây xanh được trồng, gồm các loại như: cây sang, cây thông đỏ, cây na, cây keo... để tạo cảnh quan tại các khu di tích và hỗ trợ sinh kế cho gia đình chính sách, thanh niên phát triển kinh tế.

Thanh niên cả nước trồng hơn 1,9 triệu cây xanh trong Tết trồng cây ảnh 1

Thanh niên trồng và chăm bón cây trong Tết trồng cây ngày 28-1 tại tỉnh Hòa Bình

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, trong 5 năm qua, tuổi trẻ cả nước đã trồng mới được 61 triệu cây xanh, vượt hơn gấp đôi so chỉ tiêu đề ra của nhiệm kỳ. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII cũng đề ra mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh trong nhiệm kỳ. Riêng năm 2023, Trung ương Đoàn phấn đấu trồng 20 triệu cây xanh.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với ngành tài nguyên và môi trường, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai các hoạt động trồng cây xanh phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của vùng, miền; bám sát kế hoạch trồng rừng, trồng cây xanh của mỗi địa phương.

Tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam biểu dương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước đã có nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, trong đó, chương trình “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” có tác dụng lớn trong nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và nhân dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh thiếu niên, tùy theo khả năng và điều kiện của mỗi người tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc và bảo vệ rừng, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi chương trình trồng 100 triệu cây xanh của Đoàn Thanh niên, hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: