Tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị thu gom, xử lý rác thải y tế

SGGP
Ngày 3-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động cho các đơn vị, doanh nghiệp đang thu gom và xử lý chất thải phát sinh do dịch Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, trong văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP và lãnh đạo các quận huyện, TP Thủ Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đề nghị nhanh chóng hỗ trợ tạm ứng, thanh quyết toán kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch Covid-19.

Cụ thể, các đơn vị quản lý khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân trên địa bàn thành phố dựa trên hợp đồng ký kết, khối lượng chuyển giao đã xác nhận giữa hai bên, tiến hành thủ tục tạm ứng hoặc thanh toán cho Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM hoặc các đơn vị cung ứng dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại (được UBND TPHCM cho phép hỗ trợ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh) theo đúng quy định.

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, nếu có phát sinh các chi phí liên quan, các đơn vị quản lý các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị bệnh nhân kịp thời đề nghị Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc