Tháo gỡ khó khăn cho Trung tâm Điện lực Sông Hậu

(SGGP).- “Các ngành chức năng cần phối hợp chặt với Ban quản lý dự án Trung tâm Điện lực Sông Hậu, sớm hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng. Tạo điều kiện cho đơn vị khởi công đúng kế hoạch” -  đây là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh tại buổi làm việc với Ban quản lý dự án Trung tâm Điện lực Sông Hậu (TTĐLSH) để giải quyết các khó khăn của đơn vị.

Dự án TTĐLSH với tổng công suất 5.200MW, được phân kỳ đầu tư 3 giai đoạn. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của TTĐLSH hơn 2.100 tỷ đồng. Đến nay, địa phương đã giải phóng mặt bằng 140,58ha. Còn 3,38ha chưa bàn giao cho ban quản lý dự án, do địa phương chưa giải quyết dứt điểm khiếu kiện của các hộ dân. Dự án TTĐLSH có ý nghĩa rất lớn trong vùng. Theo đại diện Ban quản lý dự án TTĐLSH, nếu giải quyết xong các khiếu kiện của một số hộ dân còn lại, đơn vị sẽ khởi công dự án vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4-2015; cố gắng phát điện thương mại vào năm 2019 như cam kết.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023.