Thảo luận thiết lập đường dây nóng liên Triều

Theo Yonhap, quan chức hai miền Triều Tiên vừa có cuộc thảo luận về việc thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước tại làng đình chiến Panmunjom. 

Khi đường dây nóng này được mở, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ điện đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến được tổ chức vào ngày 27-4 tới. Hai bên đã có kế hoạch tổ chức các cuộc họp để thảo luận về vấn đề an ninh, nghi thức ngoại giao và thông tin báo chí trong ngày 18-4. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết đã chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới là “Hòa bình, một sự khởi đầu mới”.

Trong ngày 15-4, Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành mà không có hành động phô diễn sức mạnh quân sự nào. Các biểu ngữ ở nơi công cộng không nhắc đến chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tại một buổi triển lãm thường niên, Triều Tiên đã trưng bày hoa tím thay thế cho mô hình tên lửa.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

Chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử

Nhóm nhà khoa học Mỹ đến từ Đại học Ohio và Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne lần đầu tiên chụp được hình ảnh X quang của một nguyên tử (ảnh). Kỹ thuật chụp này mang đến một góc nhìn khác về vật chất ở cấp độ nhỏ nhất.