Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát?

SGGP
So với thịt nóng được bày bán phổ biến tại chợ thì khái niệm thịt mát còn khá xa lạ với người tiêu dùng. Nhiều người nghĩ rằng, thịt mát là thịt được đóng gói vào từng khay và giữ trong tủ lạnh. Như vậy là hiểu sai về quy trình sản xuất thịt mát.

Thịt mát theo tiêu chuẩn quốc tế có quy trình giết mổ, làm lạnh và bảo quản khắt khe. Tham quan Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt heo mát MEATDeli với vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng của Công ty MEAT Hà Nam, mới rõ hơn về quy trình chuẩn đang được áp dụng hiện nay tại đơn vị này.

Theo đó, trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ, thịt phải được làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ 0oC - 4oC. Quá trình vận chuyển phải được thực hiện bằng xe chuyên dụng có nhiệt độ khoang xe 0oC - 4oC.

Khi đến nơi phân phối, nhân viên phải kiểm tra lại nhiệt độ của sản phẩm bằng thiết bị đo chuyên dụng và bảo quản thịt ở hệ thống tủ mát đạt chuẩn. Tất cả các bước đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và được vận hành, giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ châu Âu. 

Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát? ảnh 1 Thịt mát đáp ứng các tiêu chí kiểm định chất lượng nghiêm ngặt  

Không chỉ vậy, tại MEATDeli, khi heo được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt “3 tuyến kiểm dịch”.

Cụ thể, tuyến kiểm dịch số 1 sẽ đảm bảo “chỉ heo khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy”. Theo đó, heo từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả heo châu Phi và được cấp giấy chứng nhận của chi cục thú y.

Tuyến số 2 là “kiểm dịch, heo khỏe mới được đưa vào sản xuất ở nhà máy MEAT Hà Nam”. Phòng xét nghiệm với thiết bị châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ tiến hành rà soát và bảo đảm thêm lần nữa không có heo bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào nhà máy.

Với tuyến số 3, “kiểm dịch, thịt heo an toàn mới được xuất bán khỏi nhà máy”, thịt mát MEATDeli được kiểm tra lần cuối vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, công nghệ đóng gói Oxy Fresh loại bỏ hoàn toàn khả năng bị lây nhiễm, kìm hãm vi khuẩn phát triển, không nhiễm bẩn, đảm bảo thịt sạch. 

Với việc tuân thủ và đảm bảo quy trình, MEATDeli hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp thịt heo mát, sạch ngon thuần khiết chuẩn châu Âu cho bữa ăn ngon mỗi ngày.

“Thịt đùi chỉ khoảng 80.000 đồng/kg, thịt xay chỉ khoảng 100.000 đồng/kg, không đắt hơn thịt ở chợ là bao nhưng lại đảm bảo gia đình có thịt sạch, an toàn, chất lượng, cho bữa cơm ngon”, chị Mỹ Hân, một khách hàng ở Hà Nội, nhận xét. 

NHƯ AN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.