Thầy giáo Kenya nhận giải Giáo viên toàn cầu năm 2019

SGGP
Peter Tabichi, thầy giáo dạy Toán và Vật lý tại một trường cấp 2 ở Pwani, ngôi làng hẻo lánh của Kenya, đã nhận giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2019, trị giá 1 triệu USD. 

Thầy giáo Kenya nhận giải Giáo viên toàn cầu năm 2019

Quỹ Varkey ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - nhà tài trợ cho giải thưởng, đã tôn vinh những đóng góp của thầy giáo 36 tuổi này khi ông luôn tận tâm, truyền đam mê cho học sinh và dành đến 80% lương tháng của mình cho học trò nghèo. Tại ngôi trường thầy Tabichi đang dạy, 95% học sinh xuất thân trong các gia đình nghèo hoặc trẻ mồ côi.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.