Thầy giáo nhặt được 42 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

SGGPO
Sau khi nhặt được chiếc ví rơi ra sàn xe, anh Tân giao lại cho nhà xe tìm người đánh rơi.

Ngày 13-8, đại diện nhà xe P.Q. đã trao lại số tiền 42 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hoa (ngụ xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) đánh rơi.

Thông tin ban đầu, bà Nguyễn Thị Hoa cùng chồng đi xe khách từ Nam Định vào Cát Tiên (Lâm Đồng) sáng nay. Tuy nhiên, trên hành trình đi từ Nam Định, bà đánh rơi chiếc ví có tổng cộng 42 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ cá nhân.

Thầy giáo nhặt được 42 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi ảnh 1 Anh Nguyễn Danh Tân (ảnh nhỏ) sau khi nhặt được tài sản đánh rơi đã giao lại cho nhà xe trả về chủ nhân

Đại diện nhà xe P.Q cho biết, sau khi đón khách tại Nghệ An, anh Nguyễn Danh Tân, giáo viên Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú liên huyện phía Nam Lâm Đồng (tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) lên xe phát hiện có chiếc ví rơi ra sàn. Liền sau đó anh Tân giao lại cho nhà xe để tìm người đánh rơi.

“Tôi đang nằm ngủ thì nghe nhà xe thông báo tìm chủ nhân số tài sản ở trong ví, lúc đó tôi mới phát hiện ra mình đánh rơi tài sản. Đây là số tiền rất lớn của gia đình, may mắn anh Tân nhặt được và liên hệ nhà xe trả lại cho vợ chồng tôi”, bà Hoa xúc động cho biết.

Anh Tân chia sẻ sau khi có hành động đẹp, “mình là thầy giáo, nên cần phải nêu gương để học trò cùng học tập mới xứng đáng với nghề chứ”.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />