Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh

Sáng 17-12, tại Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), hơn 500 học sinh khối 7 và 9 đã bất ngờ khi ngay trong giờ lên lớp buổi sáng được đón ông già Noel đến thăm và phát quà cho các bạn. 
Trong bộ trang phục đỏ, râu quai nón trắng muốt, trên tay "leng keng" tiếng chuông ngân, ông già Noel chính là thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Phát cùng các thầy, cô trong tổ công tác xã hội đã đến thăm và gửi lời chúc Giáng sinh đến tất cả các lớp.
Trước đó, mỗi học sinh được viết một lá thư gửi ông già Noel, trong đó bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm cũng như ước mơ về món quà sẽ được nhận trong dịp Giáng sinh này. Sau đó, các thầy, cô trong tổ công tác xã hội, giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường đã đọc để đáp lại nguyện vọng của các em.
Chia sẻ với PV Báo SGGP, cô Phương Thị Cẩm Vân, nhân viên tổ công tác xã hội, Trường THCS Lạc Hồng (quận 10) cho biết, mơ ước của các em rất đa dạng. Trong đó, nhiều em ước những món quà thực tế như một đôi giày bata mới, một quyển sách, một bộ đồ chơi khủng long, thậm chí có bạn ước có một cây đàn guitar, một ngôi nhà mới và thậm chí iPhone 12.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 1 Đích thân thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng quà cho học sinh
Đối với những món đồ có giá trị vật chất lớn, các thầy, cô sẽ gửi tặng học sinh những mô hình do tự tay các thầy, cô làm với lời chúc "chúc con đạt kết quả cao trong học tập để sớm hiện thực hóa ước mơ của mình.
Bên cạnh đó, nhiều học sinh cũng ghi vào tấm thiệp những nguyện vọng mang đậm chất học trò như ước thầy cô cho bài tập ít lại, ước được điểm cao trong kỳ thi sắp tới, ước gia đình luôn hạnh phúc, ước sớm có người yêu...
Trong số đó, các thầy, cô cũng nhận được nhiều lời ước rất đặc biệt như "con ước gia đình được sum họp như ngày xưa", "ước chi con không cô đơn nữa", "con không có ước mơ nào cả"...
Đối với những trường hợp này, các thầy, cô trong tổ công tác xã hội sẽ phối hợp với giáo viên chủ nhiệm tìm cách gần gũi, chia sẻ để hiểu hơn về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của học sinh, qua đó giúp các em hoàn thành ước nguyện.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 2 Học sinh lớp 7/6 nhận quà từ ông già Noel
Theo thầy Phan Ngọc Cẩn, giáo viên công nghệ kiêm phụ trách phòng tư vấn học đường, lứa tuổi học sinh cấp hai là giai đoạn các em có nhiều chuyển biến trong tâm tư, tình cảm, chịu nhiều tác động về mặt tâm lý bởi môi trường sống và bối cảnh xã hội.
Vì vậy, hoạt động tặng quà cho học sinh nhân dịp Giáng sinh ngoài việc đem lại niềm vui cho các em còn giúp mối quan hệ thầy, trò gắn bó hơn, các em có cơ hội chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 3 Niềm vui của thầy và trò trong dịp Giáng sinh
Thầy Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Hồng cho biết, trường học không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn hướng đến giáo dục nhân cách, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
Thầy hiệu trưởng hóa thân thành ông già Noel tặng... iPhone 12 cho học sinh ảnh 4 Huỳnh Anh Thư, học sinh lớp 7/9 vui mừng bên chiếc iPhone 12 khá đặc biệt được ông già Noel tặng
Thông qua các hoạt động mừng Giáng sinh, nhà trường mong muốn đem đến cho học sinh những kỷ niệm đẹp dưới mái trường, qua đó giúp các em trưởng thành hơn trong suy nghĩ, xác định được mục tiêu phấn đấu để trở thành công dân có ích cho xã hội.
Chiều nay 17-12, học sinh khối 6 và 8 sẽ tiếp tục được nhận quà của ông già Noel. Toàn bộ kinh phí mua quà đều được các thầy, cô vận động để đem đến niềm vui trọn vẹn cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.